Cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo

5 (100%) 1 vote

Kế hoạch kinh doanh từ lâu đã là một tài liệu quan trọng cho các doanh nghiệp mới. với những bạn nào đang có nhu cầu khởi nghiệp thì đây chính là một trong những công việc đầu tiên phải thực hiện. Để tạo sự bền vững cho doanh nghiệp sau này thì bạn cần phải biết cách lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo.

Những điều cần thiết trong một kế hoạch kinh doanh

kế hoạch kinh doanh

Hãy nhớ rằng, kế hoạch kinh doanh của bạn là một công cụ giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp tốt hơn, không chỉ giống như một bài tập về nhà. Các kế hoạch kinh doanh tốt là các tài liệu sống mà bạn thường xuyên cập nhật khi bạn tìm hiểu thêm về khách hàng của mình, các chiến thuật tiếp thị và bán hàng hoạt động và không hoạt động, các dự đoán về ngân sách… Kế hoạch của bạn đưa ra các mục tiêu bạn muốn đạt được và bạn nên sử dụng nó để theo dõi tiến trình của mình và điều chỉnh từng đường đi nước bước hợp lý.

Dưới đây là những điểm cần thiết nhất cho một bản kế hoạch đầy đủ và hoàn hảo nhất cho những người lần đầu tiến hành tự lập kế hoạch.

Phần tóm tắt

Đây là một cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp và kế hoạch của bạn. Phần đầu tiên không thể thiếu trong kế hoạch của bạn. Thông tin được cung cấp lý tưởng là dài từ một đến hai trang. Có nhiều người thường viết phần tóm tắt vào cuối cùng của kế hoạch kinh doanh.

Phần cơ hội

Phần này trả lời những câu hỏi sau: Bạn thực sự đang bán gì? và bạn đang giải quyết vấn đề như thế nào cho thị trường của bạn? Thị trường mục tiêu và cạnh tranh của bạn là ai? Đây là nơi bạn sẽ mô tả chi tiết vấn đề mà bạn đang giải quyết, giải pháp của bạn, người bạn dự định bán cho ai và cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với bối cảnh cạnh tranh hiện có. Bạn cũng sẽ sử dụng phần này trong kế hoạch kinh doanh của mình để chứng minh điều gì làm nổi bật giải pháp của bạn so với những người khác và cách bạn dự định mở rộng dịch vụ của mình trong tương lai.

Trong phần này bạn sẽ cần phải giải quyết các vấn đề: Vấn đề và giải pháp, Thị trường mục tiêu, Khách hàng chủ chốt, sản phẩm dịch vụ, Tiếp thị và bán hàng, giá cả, tiếp cận thị trường, khuyến mãi….

Phần thi hành

Làm thế nào để bạn nắm lấy cơ hội của mình và biến nó thành một doanh nghiệp? Phần này sẽ bao gồm kế hoạch tiếp thị và bán hàng, hoạt động của doanh nghiệp cũng như cách bạn sẽ đo lường thành công.

Điểm qua về đội ngũ và công ty

Các nhà đầu tư tìm kiếm các đội tuyệt vời ngoài những ý tưởng độc đáo. Sử dụng chương này để mô tả nhóm hiện tại của bạn và người bạn cần thuê. Bạn cũng sẽ cung cấp một tổng quan nhanh về cấu trúc, vị trí và lịch sử pháp lý nếu bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp.

Kế hoạch tài chính

kế hoạch tài chính

Chắc chắn một điều rằng kế hoạch kinh doanh của bạn không thể hoàn thành mà không có dự báo tài chính. Đây thường là điều mà các doanh nhân thấy khó khăn nhất, nhưng nó không phải đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Một kế hoạch tài chính điển hình sẽ có các dự báo hàng tháng trong 12 tháng đầu và sau đó là các dự báo hàng năm trong ba đến năm năm còn lại. Dự báo ba năm thường đầy đủ, nhưng một số nhà đầu tư sẽ yêu cầu dự báo năm năm. Trong phần này bạn cần phải bao quát được: Dự báo doanh số bán hàng, Kế hoạch nhân sự, Báo cáo lãi lỗ, Báo cáo lưu chuyển tiền mặt, sử dụng vốn, Bảng cân đối kế toán, Chiến lược thoát hiểm…

Phần phụ lục

Nếu bạn cần thêm không gian cho hình ảnh sản phẩm hoặc thông tin bổ sung, hãy sử dụng phụ lục cho những chi tiết đó.

Như vậy là trong một bản kế hoạch kinh doanh hiệu quả bắt buộc bạn cần phải quan tâm đến 6 yếu tố chúng tôi đã liệt kê ở trên. Có một số người có thể lược bớt nhưng cần phải nắm rõ từng phần nếu muốn phát triển lâu dài.

Từng bước xây dựng kế hoạch kinh doanh

Bước 1: Xây dựng ý tưởng kinh doanh

ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh được ví như linh hồn của một bản kế hoạch kinh doanh vậy, nó được xem là nền tảng giúp một doanh nghiệp thành công. Đây chính là mục tiêu mà bất kỳ ai cũng muốn xây dựng. Hãy tạo dựng cho bản thân một ý tưởng kinh doanh độc đáo và có tính hiệu quả để hoạt động trên thị trường. Để tạo được đột phá đừng ngại việc người khác cho đó và viển vông. Không ai có quyền đánh thuế ý tưởng, đánh thuế giấc mơ nên điều quan trọng nhất là tự bản thân bạn tự thực hiện giấc mơ đó như thế nào.

Bước 2: Đặt mục tiêu và thành quả phải đạt được

Nhiều người Việt vẫn cho rằng “nói trước bước không qua” nên thường không đặt ra mục tiêu nào cả, cứ thực hiện đến đâu thì đến. Tuy nhiên, việc thực hiện một việc không có mục tiêu lại rất liều lĩnh và không mang tính lâu dài.

Quan trọng nhất trong bản kế hoạch kinh doanh của bạn là phải vạch ra được mục tiêu, vạch ra những thành quả để coi đó là động lực cố gắng, coi đó là lý tưởng để chính bản thân thực hiện.

Bước 3: Hiểu và phân tích thị trường

Như câu châm ngôn cha ông ta vẫn thường nói “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, trong thương trường chính là một cuộc chiến giữa các thương nhân, nó vô cùng khốc liệt, không chỉ một vài mà hàng nghìn người cùng cạnh tranh lẫn nhau. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình vươn lên mạnh mẽ trong hàng nghìn đối thủ cạnh tranh buộc phải nắm rõ mọi yếu tố tác động xung quanh mình. Hiểu về sản phẩm mình đang hướng đến thị trường nào, hiểu về đối tượng khách hàng tiềm năng, hiểu về đối thủ, hiểu rõ sản phẩm của chính mình. Ngoài trang bị đầy đủ kiến thức liên quan bạn cần phải bước chân ra xã hội để cọ xát thực tiễn.

Bước 4: Lập biểu đồ SWOT

Đây là biểu đồ không chỉ các doanh nghiệp cũ cần, mà đối với một doanh nghiệp mới cũng trở nên vô cùng quan trọng. SWOT là biểu đồ bao gồm các yếu tố: Điểm yếu, điểm mạnh, cơ hội và thách thức. Lập biểu đồ xong bạn sẽ tự thống kê được những gì doanh nghiệp của mình đang chiếm ưu thế, những điểm yếu cần khắc phục, nhưng cơ hội cần giành lấy hay những thách thức phải đối mặt…

Bước 5: xây dựng mô hình kinh doanh

Trong bước đầu tiên, bạn đã lên cho mình một ý tưởng độc đáo, một kế hoạch chỉn chu, tuy nhiên hãy xác định thêm xem liệu bạn có thể thực hiện được ý tưởng đó một mình hay không? hay bạn cần thêm những người bạn cùng chung chí hướng thực hiện nó. Lúc này chính là thời điểm bạn xây dựng quy mô cho ý tưởng kinh doanh, cần tìm những người cùng chí hướng, có chuyên môn rồi phân chia quản lý hợp lý giữa các bộ phận nhằm mục đích tạo ra sự hiệu quả nhất.

Bước 6: Lên kế hoạch marketing

Với thời buổi công nghệ hóa như bây giờ, đừng bao giờ bỏ qua bước quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm. Nhiều người thường cho rằng đây là bước không quan trọng, nhưng thực chất đây lại là một bước vô cùng thiết yếu, nó quyết định trực tiếp đến việc các mặt hàng được tiêu thụ. Trong bước khởi điểm, nếu có một bản kế hoạch marketing tốt thì khả năng tiếp cận khách hàng vô cùng lớn. Nếu có kế hoạch quảng bá, chiến lựơc tốt thì sẽ dễ dàng mở rộng thị trường.

Bước 7: kế hoạch nhân sự

Với bước đầu tiên có thể bạn không cần tới nhiều nhân viên, nhưng khi thị trường đã được mở rộng có thể điều đó rất cần thiết, nên việc lên kế hoạch dự phòng trước trong quản lý nhân sự là yếu tố rất cần thiết. Nếu một doanh nghiệp hàng chục, hàng trăm người thì bạn sẽ cần lên kế hoạch cho hệ thống quản lý, đào tạo, hướng dẫn và phát triển kỹ năng cho nhân viên nhằm phục vụ doanh nghiệp.

Bước 8: Lên kế hoạch quản lý tài chính

Quản lý tiền trong 1 doanh nghiệp là yếu tố quan trọng hàng đầu, nếu không biết cách phân bổ hợp lý thì sẽ dẫn đến những tình trạng lãi, lỗ lẫn lộn, có thể đưa doanh nghiệp vào tình trạng khó khăn. Chính vì vậy mà tất cả các chi phí đầu ra, đầu vào, thu chi,… đều cần phải có bản thống kê chi tiết.

Bước 9: Thực hiện kế hoạch

Khi đã lên kế hoạch xong cho mọi thức, giờ chính là lúc bạn triển khai các bước để thực hiện theo bảng kế hoạch kinh doanh. Hãy đảm bảo mọi thứ đi theo đúng lộ trình đã vạch sẵn.

Có nhiều cách để lập một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh tùy thuộc vào từng ý tưởng kinh doanh, từng cách thức thực hiện của mỗi người. Điều quan trọng nhất trong thực hiện này chính là phải hiểu rõ được mục đích lập kế hoạch kinh doanh.