Cách mở thẻ tín dụng cho tất cả mọi người

5 (100%) 1 vote

Nếu bạn dự định đăng ký thẻ tín dụng, đây là thông tin bạn cần tham khảo và một số lời khuyên về cách chọn thẻ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Đăng ký thẻ tín dụng có thể gây nhầm lẫn và đáng sợ hơn nếu bạn không chắc chắn chính xác mình sẽ phải làm những gì. Không chỉ có vô số loại thẻ tín dụng, mà mỗi loại có thể có các quy tắc khác nhau phải tuân theo, lãi suất khác nhau mà họ tính phí, cùng với nhiều loại đặc quyền. Cho dù đó là thẻ tín dụng của cửa hàng bán lẻ, thẻ tín dụng xăng dầu hoặc thẻ tín dụng chính do ngân hàng phát hành, tốt nhất bạn nên có thông tin đầy đủ và chính xác khi bạn đăng ký thẻ tín dụng.

Quyết định loại thẻ tín dụng nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn

thẻ tín dụng

Đưa ra quyết định dựa trên những gì bạn dự định sử dụng thẻ tín dụng. Có nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Đây chỉ là một vài lựa chọn tiêu biểu:

Thẻ tín dụng tiêu chuẩn: Bạn có muốn một thẻ để tăng tính linh hoạt mua hàng hàng tháng của bạn? Có lẽ bạn chỉ mệt mỏi với việc giao tiền mặt hoặc đến ATM mỗi ngày. Những thẻ tín dụng này không được bảo đảm, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải đặt cọc tiền bảo đảm để chứng minh rằng bạn có thể trả hết nợ.

Thưởng thẻ tín dụng: Bạn có muốn kiếm phần thưởng với một cửa hàng bán lẻ, công ty xăng dầu hoặc hãng hàng không cụ thể để bạn có thể đổi điểm của mình cho quần áo, hoặc kỳ nghỉ không? Nếu muốn thì đây chính là lựa chọn lý tưởng.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Thẻ tín dụng doanh nghiệp đi kèm với tiền thưởng đặc biệt có thể thu hút chủ doanh nghiệp. Nếu bạn chỉ có nhu cầu cá nhân thì hãy bỏ qua hình thức này.

Nhìn vào tỷ lệ và lợi ích.

Chỉ ra loại thẻ nào là tốt nhất cho bạn bằng mức lãi suất của chúng và lợi ích cụ thể mà công ty cung cấp. Một số điều cần ghi nhớ bao gồm:

Phí hàng năm: Nhiều công ty tính phí từ 15 đến 50 đô la cho việc sử dụng thẻ của họ. Khoản phí này đôi khi có thể được miễn nếu bạn là người thường xuyên sử dụng thẻ, chuyển số dư cụ thể sang thẻ.

Tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR): APR là số tiền phí và lãi mà bạn có thể mong đợi để trả cho số tiền gốc mà bạn vay. Nếu bạn trả 50 đô la phí và lãi sau khi chi 500 đô la, APR của bạn sẽ là 10%. APR của bạn có thể là tỷ lệ “cố định” hoặc “biến động”.

  • Tỷ lệ cố định thường cao hơn một chút, nhưng bạn sẽ biết những gì mình mong đợi mỗi tháng.
  • Tỷ lệ biến động được dựa trên một chỉ số được công bố hiện tại cùng với một tỷ lệ phần trăm bổ sung.

Thời gian ân hạn: Đây là khoảng thời gian giữa khi giao dịch của bạn được đăng vào tài khoản và khi tiền lãi bắt đầu được tính. Điều này thường là 25 ngày kể từ thời điểm thanh toán, trừ khi bạn có số dư.

Phí thiết lập tài khoản trễ, quá giới hạn và quá hạn: Hầu hết các công ty đều tính phí trễ (đối với hóa đơn trễ) và phí vượt quá giới hạn (vì vượt quá giới hạn tín dụng của bạn), nhưng rất hiếm khi xảy khi tính phí thiết lập tài khoản.

Hiểu về điểm tín dụng

Điểm tín dụng của bạn là điểm theo thang điểm từ 300 đến 900, với 900 là điểm tốt nhất. Con số này được sử dụng để thể hiện uy tín tín dụng của một cá nhân, hoặc khả năng họ sẽ trả được một khoản nợ. 650 là điểm tín dụng “trung bình”, trong khi bất cứ điều gì trên 700 được coi là tuyệt vời và bất cứ điều gì dưới 620 được coi là thấp. Điểm tín dụng của bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng lấy thẻ tín dụng của bạn.

Điểm tín dụng rất quan trọng đối với thẻ tín dụng, hầu hết mọi người có thể đủ điều kiện nhận thẻ tín dụng ngay cả với tín dụng tốt hoặc xấu – hoặc không có tín dụng nào cả.

Nếu bạn có điểm tín dụng cao thì đó là điều tuyệt vời. Trong trường hợp bạn chọn một thẻ và bạn sẽ đủ điều kiện miễn là bạn có thu nhập cần thiết. Các công ty thẻ tín dụng luôn có nhiều nỗ lực để thu hút nhóm chủ thẻ tiềm năng này hơn bất kỳ ai khác, điều này được phản ánh trong phần ưu đãi đăng ký cao và phần thưởng hoàn lại tiền cho những người có tín dụng xuất sắc.

Có điểm tín dụng thấp hoặc không có điểm tín dụng, không phải là điểm phá vỡ giao dịch. Trên thực tế, một công ty phát hành thẻ nổi tiếng báo cáo rằng có tới 18% khoản vay thẻ tín dụng của họ được phát hành cho khoảng một phần ba người Mỹ có điểm tín dụng là 660 hoặc thấp hơn.

Những người có tín dụng thực sự xấu vì các khoản thanh toán hoặc phán quyết trễ gần đây có thể phải bắt đầu bằng thẻ tín dụng được bảo đảm. Thẻ tín dụng được bảo đảm hoạt động giống như bất kỳ thẻ nào khác, với một điểm khác biệt chính: Bạn phải đặt tài sản thế chấp (tiền gửi bằng tiền mặt) để mở thẻ. Các thẻ được bảo mật tốt nhất mà chúng tôi tìm thấy trong nghiên cứu của chúng tôi yêu cầu tiền gửi từ $ 49 đến $ 200 cho giới hạn tín dụng $ 200.

3 cách để sở hữu thẻ tín dụng

Đến nay vẫn còn rất nhiều người thắc mắc làm thế nào để mở được thẻ tín dụng, thông thường chỉ cần ra các ngân hàng bạn sẽ được nhân viên ở đó tư vấn tường tận các vấn đề liên quan. Tuy nhiên nếu bạn đang muốn tìm hiểu trước thì đừng bỏ qua bước này.

Các trường hợp thắc mắc nhiều nhất như lương tháng chưa đến 5 triệu VNĐ, công việc làm Freelancer (không chứng minh được thu nhập), địa chỉ làm việc không có hợp đồng… vậy thì mở thẻ tín dụng bằng cách nào?

Thẻ tín dụng ký quỹ (Secured Credit Card): Với những người không chứng minh được thu nhập cá nhân của mình thì đây là lựa chọn mở thẻ duy nhất. Người mở thẻ sẽ đóng ngay 10 triệu VNĐ vào thẻ, số tiền này chính ngân hàng sẽ đưa vào trong tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn. Trong trường hợp bạn đã có cơ sở để chứng minh thu nhập của mình thì hãy chuyển sang thẻ tín dụng không ký quỹ để tự giải phóng số tiền của mình đang bị ngân hàng giữ.

thẻ tín dụng ký quỹ

Thẻ tín dụng không ký quỹ (Unsecured Credit Card): Với tất cả những người đã chứng minh được thu nhập của mình ở mức trên 5 triệu VNĐ/ tháng thì lựa mở thẻ tín dụng không ký quỹ là hợp lý nhất. Chỉ cần đưa cho địa chỉ mở thẻ bảng lương của 3 tháng gần đây nhất để thực hiện mở thẻ. Hạn mức tín dụng thấp nhất sẽ ở mức 10 triệu VNĐ, những người có thu nhập càng cao thì hạn mức tín dụng càng lớn.

Thẻ tín dụng phụ: Đây là trường hợp bố mẹ của bạn mở thẻ tín dụng và đồng ý cấp một thẻ tín dụng phụ, nghĩa là bạn được sử dụng chung cùng 1 tài khoản với bố mẹ. Để kiểm soát chi tiêu của con cái, các bậc phụ huynh được đặt ra hạn mức sử dụng.

Như vậy là xong, chỉ cần hiểu rõ những thông tin này, bạn hãy thẳng tiến ra một ngân hàng yêu thích và lựa chọn mở thẻ tín dụng. Tại đây các nhân viên sẽ phục vụ tận tình tất cả mọi khách hàng. Chỉ cần bạn đợi thêm khoảng từ 3 đến 5 ngày (trung bình là 4 ngày) là bạn sẽ có thông báo ra nhận thẻ tín dụng. Các nghiên cứu cho thấy những người sử dụng thẻ tín dụng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn những người sử dụng tiền mặt, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định mở thẻ tín dụng.

http://www.moveyourweb.net