Chia sẻ cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Rate this post

Thông thường mọi người đều biết cách đá hậu vệ sân 11 người. Vậy còn cách đá hậu vệ cánh sân 7 thì đá như thế nào? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ cho các bạn những đặc thù và phương pháp chơi hay nhất. Hãy cùng K9Viet tìm hiểu nhé.

Cách đá hậu vệ thòng sân 7 người

Vậy bạn có biết đá thòng là đá như thế nào không? Trong môn thể thao bóng đá thì hậu vệ thòng chính là một trong những vị trí mà cầu thủ không nhất thiết thường xuyên tham gia tranh chấp bóng với đội bạn. Bởi vì thực chất nhiệm vụ chính của hậu vệ thòng lúc này là quan sát bọc lót đồng đội để đội bóng có những chiến thuật và lối bóng chính xác nhất. Cũng chính vì vậy mà nhiệm vụ quan trọng của hậu vệ thòng sân 7 người là cần nhanh nhạy xác định vị trí chạy, tư duy và khả năng chuyền bóng chính xác

Đồng thời, hậu vệ thòng cũng phải có thêm nhiệm vụ phải tạo được sức ép hay áp lực với đối phương và đặc biệt là khả năng giữ bóng tốt.  Cũng vì những nhiệm vụ quan trọng kể trên mà các huấn luyện viên thường chọn các cầu thủ làm hậu vệ phải có tố chất máu chiến sẵn sàng trong mọi tư thế kể cả phòng thủ cũng như tấn công. Ngoài ra, các chân sút ở vị trí này cần phải liên tục di chuyển nhanh chóng để đội hình luôn đảm bảo cân đối đồng thời các vị trí của cả tiền vệ lẫn hậu vệ khi cần thiết

Trong đá bóng sân 7 người thì hậu vệ thòng có vai trò rất quan trọng. Nhiệm vụ hậu vệ thòng là phải thực hiện được những pha xoạc bóng, dùng những kỹ thuật khôn khéo để chặn, cắt và cướp bóng từ đối phương. Tiếp theo hậu vệ thòng sẽ nhanh chóng chuyền bóng cho đồng đội để cho họ có cơ hội ghi bàn tốt nhất. Tuy nhiên cần phải  lưu ý là khi chơi ở vị trí hậu vệ thòng là tránh giữ bóng quá lâu hay di chuyển rườm rà, như vậy sẽ rất dễ bị đối bạn cướp bóng dễ dàng.

Nến bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu nhà cái nào uy tín nhất Việt Nam hiện nay thì K9Viet.com chính là một địa chỉ không thể bỏ qua.

Kỹ thuật tranh bóng trong cách đá hậu vệ cánh sân 7

Để làm tốt nhiệm vụ hậu vệ cánh sân 7 người thì kỹ năng tranh bóng đặc biệt quan trọng. Các cầu thủ khi chơi ở vị trí hậu vệ cánh cần phải luyện tập rất nghiêm túc kỹ thuật này. Vì có sở hữu tốt kĩ thuật tranh bóng mới giúp cho đội bóng của mình giành lại được bóng để tiến tới bàn thắng. Người hâm mộ khi xem bóng đá đã tận mắt thấy được có rất nhiều pha cướp bóng vừa ngoạn mục, thuyết phục và cực kỳ đẹp mắt từ các cầu thủ chuyên nghiệp.

Những màn biểu diễn trong pha cướp bóng tay đôi đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ thuật cứng thì mới có thể cướp bóng thành công. Một hậu vệ chơi tốt là biết lối tranh bóng linh hoạt. Khi thấy đối phương giữ bóng thì hậu vệ cánh phải nhanh chóng kèm sát, kiểm soát sao cho đối phương chưa kịp xử lý bóng. Bước tiếp theo cầu thủ hậu vệ sẽ phải chạy nhanh lên hướng mà đối phương đang di chuyển bóng che trước mặt và tạo áp lực để xem điểm yếu chờ cơ hội cướp bóng tốt nhất. Có thể nói đỉnh cao của kỹ thuật cướp bóng chính là việc khiến đối phương mắc lỗi với mình.

Trong thực tế khi chơi bóng để thực hiện thành công cướp bóng thì cả hai bên đều rất dễ xảy ra các tai nạn hay chấn thương không cần thiết. Các cầu thủ hậu vệ nên tính toán chuẩn xác trước việc này và cần thiết tính chủ động để giảm thiểu tối đa tai nạn đáng tiếc.

Kỹ thuật một đối một trong cách đá hậu vệ cánh sân 7

Để cướp được bóng thì các hậu vệ đều phải học kĩ năng một đối đầu 1. Tình huống trực tiếp đối đầu này luôn đòi hỏi bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ, sự tự tin để đương đầu với đối thủ trong khi đồng đội mình chưa kịp chạy tới hỗ trợ.

Bất kì một hậu vệ nào cũng luyện tập tốt kĩ năng này. Cho nên điều đầu tiên của một cầu thủ hậu vệ là không được coi thường đối thủ mà ngang nhiên cướp bóng trước mặt. Thực tế có rất nhiều trường hợp đối phương sẽ cho bạn một cú lừa đau đớn khi nhanh chóng chuyển hướng đi của bóng khiến bạn không kịp trở tay. Khi trường hợp này xảy ra thì cầu thủ hậu vệ cánh trong trường hợp này cần phải thật sự bình tĩnh và nếu tiền đạo của của đội phương cố tình sút bóng đi thì bạn cần cho tay ra sau để bóng không chạm vào tay.

Kỹ thuật một đối hai hoặc nhiều hơn thế

Ngoài kĩ thuật một đối một thì cầu thủ hậu vệ cũng cần phải luyện tập tốt kĩ thuật một đối hai hoặc nhiều hơn thế. Khi phải đối mặt với nhiều đối thủ như thế thì cơ hội cướp bóng là rất khó khăn vì “hai đánh một không chột cũng què”. Nhưng trường hợp cũng có cách, chỉ cần đòi hỏi cầu thủ hậu vệ đó phải có kỹ năng tốt để xử lý nhạy bén, khéo léo.

Trong tình huống này hậu vệ cần phải nhanh chóng xử lý như sau: trước hết tiến đến vị trí ở giữa có hướng hơi lệch về người giữ bóng, nhằm chặn được cầu thủ chuyền bóng cho đồng đội của họ. Bước tiếp theo hậu vệ còn chạy tạt sang hướng bên kia hoặc 1 người chuyền bóng còn một người thoát xuống dưới để chọc khe.

Còn trong tình huống các cầu thủ đội bạn di chuyển bóng dọc xuống thì cần chạy lùi xuống dưới hoặc song song để đảm bảo có thể cản đường bóng bất cứ lúc nào.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách đá hậu vệ cánh sân 7 người. Hẹn gặp lại trong những bài viết sau.