Học Dược nên học trường nào uy tín và chất lượng nhất?

Rate this post

Trong các kỳ tuyển sinh hàng năm, có một vấn đề được nhiều thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm đó là học Dược nên học trường nào uy tín hiện nay? Hãy tham khảo các trường có ngành Dược được giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Hệ đại học Dược nên học trường nào?

Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập vào năm 1961, đây là một đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng nước ta. Đặc biệt, ngôi trường này còn là nơi đào tạo nên đội ngũ chuyên gia ngành Dược có trình độ chuyên môn ngang tầm khu vực và thế giới. Không chỉ vậy, trường Đại học Dược Hà Nội còn chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh và đã có nhiều thành tựu nổi bật. 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học Dược nên học trường nào tốt nhất thì ngôi trường này là một lựa chọn sáng suốt. Bởi đây chính là một trong những trường đại học đào tạo ngành Dược trọng điểm ở nước ta, tuy nhiên mức điểm chuẩn để vào học tại trường tương đối cao dao động từ 24 – 27 điểm. Chính vì vậy, bạn cần phải xem xét năng lực học tập của mình trước khi đăng ký nguyện vọng vào trường.

Học Dược nên học trường nàoHọc Dược nên học trường nào uy tín và chất lượng nhất?

Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế là một đơn vị trực thuộc Đại học Huế có lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm. Trường là nơi đào tạo cán bộ ngành y dược hàng đầu tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Các ngành đào tạo hệ chính quy của trường gồm Y đa khoa, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Điều dưỡng, Dược học, Răng Hàm Mặt, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Y tế Công cộng.

Kể từ khi thành lập đến nay, trường Đại học Y Dược Huế đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước. Với những bạn trẻ sinh sống tại khu vực miền Trung đang thắc mắc học Dược nên học trường nào thì đây chính là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc.

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM được thành lập năm 1947, với bề dày lịch sử lâu đời, ngôi trường này đã trở thành đơn vị đào tạo các ngành y dược hàng đầu ở nước ta. Bên cạnh chương trình đào tạo chuyên sâu, trường còn có cơ sở vật chất khang trang, cùng với hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Không chỉ vậy, trường không ngừng nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học.

Các ngành đại học chính quy của trường gồm: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Học Dược nên học trường nàoHọc Dược nên học trường nào uy tín và chất lượng nhất?

2. Hệ cao đẳng ngành Dược nên học trường nào?

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2008, đến nay đã trở thành một trường cao đẳng y dược uy tín tại ở nước ta. Trong những năm qua, trường đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục nước nhà, với nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Theo học ngành Dược tại trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với những giảng viên giỏi chuyên môn và có kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Song song với đầu tư về nguồn nhân lực, nhà trường còn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiên tiến để phục vụ tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Hiện tại, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. HCM luôn thu hút được đông đảo thí sinh khắp mọi vùng miền của đất nước theo học. Từ khi thành lập đến nay, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường lên tới 98% và hầu hết sinh viên ra trường đều có thể tự xin việc làm. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các chương trình giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những trường y dược hàng đầu tại khu vực TP. HCM. Với 2 cơ sở nằm ở Quận 12 và Quận Bình Tân, ngôi trường này đã trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín và là nơi ươm mầm ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này.

Các ngành đào tạo của trường gồm Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng. Sau 3 năm học tập tại trường, sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của ngành nghề. Do đó, với tấm bằng Cử nhân có giá trị toàn quốc của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành ở các cơ sở y tế hay các bệnh viện lớn.

Trên đây là những trường có ngành Dược uy tín nhất hiện nay, hy vọng sẽ giúp các thí sinh lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân.

Tổng hợp