Những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản

5 (100%) 1 vote

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số quan trọng, được dùng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền. Nếu chẳng may bạn quên số tài khoản thì bạn có thể tiến hành tra cứu lại theo những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank dưới đây.

1. Số tài khoản Vietcombank có bao nhiêu số?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy số được ngân hàng cung cấp cho khách hàng để thực hiện các giao dịch phát sinh liên quan đến tài khoản ngân hàng như chuyển tiền mặt sang thẻ, chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác… 

Hiện nay, số tài khoản ngân hàng Vietcombank có 13 số, bao gồm các thông tin về chi nhánh ngân hàng, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Ví dụ một số tài khoản ngân hàng Vietcombank là 071 1 00 0261892 với các nội dung được biểu thị bao gồm:

  • 071 biểu thị mã chi nhánh, ở đây là chi nhánh tại Hà Nội. 
  • 1 biểu thị loại tài khoản, ở đây là tài khoản thanh toán. 
  • 00 biểu thị loại tiền tệ, ở đây là tiền VNĐ.
  • 0261892 biểu thị mã khách hàng, mỗi khách hàng sẽ có một mã này riêng đại diện cho khách hàng. 

Trong đó, mã khách hàng được sử dụng để quản lý nhiều tài khoản dưới tên của một người đại diện. Vì vậy, mỗi khách hàng có thể mở và sử dụng nhiều tài khoản cùng một ngân hàng dưới một mã khách hàng này.

Đặc biệt, bạn có thể nhận biết được số tài khoản Vietcombank qua đầu số. Các đầu số tài khoản Vietcombank phổ biến hiện nay chính là: 007, 004, 0491, 001… Mỗi ngân hàng sẽ có số lượng các con số tài khoản khác nhau như số tài khoản Agribank gồm 13 chữ số, Vietinbank và Sacombank gồm có 12 chữ số…

kiểm tra số tài khoản vietcombankSố tài khoản ngân hàng Vietcombank

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh cao đẳng Dược HCM năm 2020.

2. Phân biệt số tài khoản ngân hàng VCB và số thẻ ATM 

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Tuy nhiên, đây lại là 2 dãy số khác nhau. 

Số tài khoản ngân hàng: Đây là dãy số được ngân hàng cung cấp khi khách hàng mở thẻ ATM tại ngân hàng và có hiển thị ra bên ngoài, được sử dụng để thực hiện giao dịch. Còn số thẻ là số được in trực tiếp lên trên thẻ ATM khách hàng được cấp.

Số thẻ ATM: Thường có dạng 19 số và 12 số. Trong đó, tùy thuộc và mã CIF, mã ngẫu nhiên của từng ngân hàng mà số đầu thẻ sẽ có sự khác nhau.

Trong giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền, bạn cần phải sử dụng số tài khoản, không phải sử dụng số thẻ. Do đó, bạn nên ghi nhớ chính xác số tài khoản ngân hàng Vietcombank để thực hiện giao dịch nhanh chóng và chính xác nhất. Khi bạn làm thẻ ATM, ngân hàng sẽ phát cho bạn phong bì, trong đó có thẻ ATM. Nhưng trên ATM này là ghi số thẻ, còn số tài khoản và mã pin sẽ nằm trong một tờ giấy niêm phong ở trong phong bì đó. Ngoài ra, bạn có thể xem số tài khoản này khi được ghi ở:

– Biên lai hoặc hóa đơn khi thực hiện các giao dịch ở cây ATM.

– Trong tài khoản khi đăng nhập vào Internet Banking…

– Trong tin nhắn SMS mà ngân hàng gửi khi số dư tài khoản biến động.

3. Một số cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Kiểm tra số tài khoản qua dịch vụ SMS Banking

Trong trường hợp bạn không nhớ số tài khoản ngân hàng Vietcombank đang sử dụng thì có thể kiểm tra thông qua dịch vụ SMS Banking. Nếu bạn có đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của Vietcombank thì trong mỗi tin nhắn mà ngân hàng gửi về số điện thoại của bạn đều có thông tin số tài khoản ngân hàng. Bạn có thể xem lại các tin nhắn này để biết số tài khoản ngân hàng cũng như dư biến động trong tài khoản.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua ATM

Một trong những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank được nhiều người dùng áp dụng nhất đó chính là thông qua cây ATM. Cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần đến cây ATM bất kỳ, đút thẻ vào khe và nhập đúng mật khẩu, sau đó chọn chức năng vấn tin tài khoản. Khi thực hiện chức năng này, hệ thống sẽ in sao kê cả thông tin số tài khoản ngân hàng cho khách hàng.

kiểm tra số tài khoản vietcombankCách kiểm tra số tài khoản Vietcombank

Tra số tài khoản Vietcombank qua Internet Banking

Tương tự như SMS banking, cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng này dành cho những ai đã đăng ký dịch vụ Internet Banking.  Bạn tiến hành đăng nhập vào website thông qua điện thoại hoặc máy tính. Sau đó, chọn vào thông tin tài khoản bạn sẽ được cung cấp về số tài khoản Vietcombank mà bạn đang sử dụng.

Với dịch vụ Internet Banking, bạn không chỉ biết được số tài khoản ngân hàng của mình mà còn có thể thực hiện nhiều lệnh giao dịch khác như mở sổ tiết kiệm online, chuyển tiền cho số tài khoản cùng hệ thống hoặc khác hệ thống…

Đến quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank

Bên cạnh những cách trên, khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để được giải đáp mọi thắc mắc. Lưu ý, bạn nhớ mang theo CMND và đến giờ hành chính để được nhân viên của ngân hàng Vietcombank phục vụ tốt nhất.

Gọi điện đến Tổng đài hỗ trợ

Với cách này, bạn chỉ ở nhà và cần gọi đến số Tổng đài Hỗ trợ chăm sóc khách hàng của Vietcombank. Sau đó cung cấp các thông tin của chủ thẻ gồm họ tên, ngày sinh, thông tin số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, địa chỉ đăng ký thẻ… cho Tổng đài viên. Các tổng đài viên sẽ cung cấp thông tin số tài khoản ngân hàng một cách nhanh nhất. 

Trên đây là những kiểm tra số tài khoản Vietcombank đơn giản và hiệu quả nhất, hy vọng sẽ giúp các bạn khi cần thiết.

Tổng hợp