Du học ngành Dược nước nào phát triển nhất?

Rate this post

Ngành Dược là một ngành nghề được coi trọng trong xã hội hiện nay, chính vì vậy, ngành học này luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy du học ngành Dược nước nào phát triển nhất? Hãy tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về ngành Dược Việt Nam

Ngành Dược là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu liên quan đến thuốc và dược phẩm. Đây là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh.

Hiện nay, ngành Dược được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu thuốc, sản xuất thuốc, phân phối thuốc, kinh doanh thuốc, quản lý thuốc… Ngành này dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu là hóa học và sinh học.

Những người hành nghề Dược còn được gọi chung là Dược sĩ hoặc thầy thuốc. Công việc chính của họ là bán thuốc theo sự kê đơn của bác sĩ, đồng thời hướng dẫn cho người bệnh cách sử dụng thuốc an toàn trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó, Dược sĩ còn có thể tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất dược phẩm, phân phối, kiểm tra chất lượng thuốc hay nghiên cứu các loại thuốc mới. 

ngành dược nước nào phát triển nhấtDu học ngành Dược nước nào phát triển nhất?

Xem thêm: Tìm hiểu về học cao đẳng Dược ra làm gì?

Trên thị trường hiện nay, các loại dược phẩm đều rất phong phú và đa dạng về chủng loại để phòng và chữa trị các căn bệnh đồng thời nâng cao sức khỏe cho con người. Ở nước ta, thuốc được chia ra làm 2 loại đó là thuốc tân dược (Tây y) và thuốc Đông y (Đông dược).

Tân dược: Được du nhập vào nước ta cùng với nền y học hiện đại của phương Tây, vì vậy tân dược còn được gọi là thuốc Tây. Đây là loại thuốc được sản xuất từ các loại hóa chất, vi nấm hay hợp chất từ cây cỏ được bào chế dưới dạng tinh khiết. Trong một số trường hợp, chúng còn là hợp chất tự nhiên bán tổng hợp thành các chất khác. Ngoài ra, một số ít thuốc tân dược còn được bào chế từ sản phẩm động vật tự nhiên.

Đông dược: Lĩnh vực này gắn liền với nền y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y. Đó là những loại thuốc được làm từ các nguyên liệu nguồn gốc từ thực vật (dược liệu) như cây cỏ, thân, lá, củ, quả hay động vật. Nhìn chung, thuốc Đông y được bào chế được bào chế theo phương pháp cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó, cũng có một số sản phẩm Đông y được bào chế dưới dạng hiện đại như viên nén, viên nang, chè tan… để thuận tiện cho người dùng.

Xem thêm: Thông tin trường tuyen sinh cao dang duoc hoc 1 nam tại TP.HCM.

2. Du học ngành Dược nước nào phát triển nhất?

Hiện nay, nước nào có ngành y học phát triển nhất? Đây là băn khoăn của nhiều bạn trẻ có dự định đi du học ngành Dược nhưng chưa biết nên chọn quốc gia nào. Một số đất nước có các trường đại học nổi tiếng về đào tạo ngành y dược như: Anh, Singapore, Úc, Canada, Nhật Bản, Hà Lan, Mỹ, New Zealand…

Nhật Bản

Nhật Bản được đánh giá là đất nước có ngành y dược phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Hàng năm, có khoảng 12.000 người từ khắp các quốc gia trên thế giới đến Nhật Bản để khám chữa bệnh và hưởng dịch vụ tiện ích của nền y học nước này. 

Bên cạnh đó, nền giáo dục Nhật Bản cũng được đánh giá cao về chất lượng và nằm trong top những nền giáo dục uy tín nhất trên thế giới. Theo học ngành Dược tại quốc gia này, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức với công nghệ tiên tiến nhất cùng các kỹ năng và tác phong làm việc chuẩn mực của người Nhật. 

ngành dược nước nào phát triển nhấtDu học ngành Dược nước nào phát triển nhất?

Xem thêm: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ THPT năm 2020.

Pháp

Ngành Dược là một trong lĩnh vực đào tạo thế mạnh của nước Pháp. Quốc gia này được xem là cái nôi của nền giáo dục thế giới, với chất lượng đào tạo uy tín. Với ngành Dược, du học sinh phải mất tới 9 năm để hoàn thành chương trình học để tích lũy kinh nghiệm và thực hành thực tế.

Khi du học tại Pháp, bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục chất lượng cao với những chuyên gia đầu ngành của khu vực và thế giới. Chính vì vậy, đây là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh Việt nói riêng và học sinh quốc tế nói chung.

Canada

Canada cũng là một trong những quốc gia được đông đảo du học sinh Việt Nam lựa chọn. Bởi chính phủ của đất nước này ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh khi học tập và làm việc. 

Đây là một quốc gia có nền giáo dục với chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao 100% là Dược sĩ hàng đầu trên thế giới. Khi du học tại Canada, bạn sẽ được nhận nhiều khoản phụ cấp khác nhau, với rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược chất lượng quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, bạn cũng có thể dễ dàng định cư tại đây và tìm kiếm việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội được tiếp cận với những trang thiết bị và máy móc hiện đại và được thực tập tại các đơn vị, công ty nổi tiếng sản xuất và kinh doanh dược phẩm ở Canada.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc du học ngành Dược nước nào phát triển nhất hiện nay và có cơ sở lựa chọn một nơi phù hợp để học tập.

Tổng hợp