Sale là gì? những yêu cầu của một người làm sale

5 (100%) 1 vote

Sale là một vị trí đang rất hot trên thị trường kinh doanh hiện nay, tất cả các lĩnh vực đều cần đến vị trí này. Nhắc đến thuật ngữ “sale” có lẽ vẫn còn nhiều người cảm thấy trừu tượng và khó hiểu. Để giải nghĩa cho sale là gì, mời bạn đón đọc nội dung dưới đây.

Định nghĩa: Sale là gì?

sale là gì

Sale là một thuật ngữ trong tiếng Anh, thực chất nó có nghĩa là vị trí bán hàng cho một công ty/ doanh nghiệp nào đó. Sale là các hoạt động liên quan đến bán hàng hoặc số lượng hàng hóa hoặc dịch vụ được bán trong một khoảng thời gian nhất định.

Hình thức của sale

Sale còn được hiểu là bán hàng, nó là một giao dịch giữa hai bên, nơi người mua nhận được hàng hóa (hữu hình hoặc vô hình), dịch vụ và/ hoặc tài sản để đổi lấy tiền. Nó cũng có thể đề cập đến một thỏa thuận giữa người mua và người bán về giá của chứng khoán. Bán có chức năng như một hợp đồng giữa người mua và người bán hàng hóa hoặc dịch vụ được chọn.

Sale còn được  hiểu là người bán hoặc nhà cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ hoàn tất việc bán hàng để đáp ứng với việc mua lại, chiếm dụng hoặc tương tác trực tiếp với người mua tại điểm bán. Nhân viên Sale có sự thông qua về quyền sở hữu của mặt hàng và việc giải quyết một mức giá, trong đó thỏa thuận đạt được về giá mà việc chuyển quyền sở hữu của mặt hàng sẽ xảy ra. Người bán hàng, không phải thường xuyên thực hiện việc bán hàng và nó có thể được hoàn thành trước nghĩa vụ thanh toán. Trong trường hợp tương tác gián tiếp, một người bán hàng hóa hoặc dịch vụ thay mặt cho chủ sở hữu được gọi là nhân viên bán hàng nhưng điều này thường đề cập đến một người bán hàng hóa trong cửa hàng, trong trường hợp các điều khoản khác cũng phổ biến, bao gồm nhân viên bán hàng, trợ lý cửa hàng và nhân viên bán lẻ.

Sale – giảm giá – Một vụ mua bán ra lệnh rằng, để đổi lấy một số tiền nhất định hoặc tài sản cụ thể, người bán cung cấp cho người mua hàng hóa hoặc dịch vụ nói trên. Để hoàn thành việc bán hàng, cả hai bên phải được coi là có thẩm quyền và được thỏa thuận về các điều khoản như quy định. Ngoài ra, hàng hóa hoặc dịch vụ liên quan phải đủ điều kiện chuyển nhượng và người bán phải có thẩm quyền chuyển hàng hóa hoặc dịch vụ cho người mua. Để giao dịch được coi là bán hàng, người mua và người bán phải trao đổi hàng hóa, dịch vụ hoặc tiền. Nếu một bên cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho người khác mà không nhận được bất kỳ điều gì đổi lại, giao dịch có nhiều khả năng đủ điều kiện làm quà tặng hoặc quyên góp.

Sale trong thị trường toàn cầu

black friday

Mỗi ngày, hàng triệu người tham gia vào vô số giao dịch bán hàng trên toàn cầu, tạo ra một dòng tài sản liên tục tạo thành xương sống của các nền kinh tế liên kết. Bán hàng hóa và dịch vụ trong một thị trường bán lẻ đại diện cho một hình thức giao dịch bán hàng phổ biến hơn trong khi việc bán phương tiện đầu tư trên thị trường tài chính đại diện cho các trao đổi giá trị rất tinh tế.

Việc bán hàng có thể được hoàn thành như một phần hoạt động của một doanh nghiệp, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa và nhà bán lẻ quần áo, cũng như giữa các cá nhân. Các mặt hàng được mua thông qua việc bán tại sân sẽ được coi là bán giữa các cá nhân trong khi mua xe cá nhân từ đại lý xe hơi sẽ đại diện cho việc bán giữa cá nhân và doanh nghiệp. Việc bán hàng cũng có thể được hoàn thành giữa các doanh nghiệp, chẳng hạn như khi một nhà cung cấp nguyên liệu bán nguyên liệu có sẵn cho một doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu để sản xuất hàng tiêu dùng.

Ví dụ điển hình về bán hàng xếp tầng: Khi một người trung lưu điển hình đang mua căn nhà đầu tiên của họ, việc bán hàng xảy ra khi nhà được bán cho người mua. Tuy nhiên, có nhiều lớp bán hàng xung quanh thỏa thuận như một tổ chức cho vay cung cấp tài chính dưới hình thức thế chấp cho người mua nhà. Tổ chức cho vay sau đó có thể bán khoản thế chấp đó cho một cá nhân khác như một khoản đầu tư. Một nhà quản lý đầu tư có thể kiếm được một bó giao dịch sống của các khoản thế chấp và các loại tài chính nợ khác.

Nhân viên Sale làm công việc gì?

Nhân viên sale chính là một đại diện bán hàng bán sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng. Đại diện bán hàng làm việc với khách hàng để tìm thấy những gì họ muốn, tạo ra giải pháp và đảm bảo quá trình bán hàng suôn sẻ. Đại diện bán hàng sẽ làm việc để tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới, thông qua danh bạ doanh nghiệp, giới thiệu khách hàng, v.v. Đôi khi, đại diện bán hàng sẽ tập trung vào bán hàng, thường bao gồm “gọi điện” cho khách hàng mới trong khi ở văn phòng hoặc bán hàng bên ngoài liên quan đến việc thăm khách hàng trong lĩnh vực với khách hàng mới hoặc khách hàng hiện tại. Thông thường, có đại diện bán hàng sẽ có một sự kết hợp bên trong/ bên ngoài công việc bán hàng.

Bạn có thể trở thành đại diện bán hàng mà không cần bằng tốt nghiệp trung học, mặc dù học sinh tốt nghiệp trung học thường được ưa thích. Nhân viên Sale phải biết sản phẩm của họ từ trong ra ngoài, vì vậy hầu hết các khóa đào tạo của bạn sẽ được thực hiện trong công việc.

Kỹ năng công việc của một nhân viên sale

nhân viên sale

Kỹ năng phục vụ khách hàng: Khách hàng luôn luôn đúng. Bạn sẽ cần có khả năng nói chuyện thân thiện với khách hàng và khách hàng tiềm năng, lắng nghe nhu cầu của họ và giúp truyền đạt các lựa chọn cho họ. Luôn giữ nụ cười trên môi, dù khách hàng có gây ức chế cũng phải thật bình tĩnh, luôn tạo được sự thoải mái. Đừng bao giờ tranh cãi với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp: Bạn sẽ cần nói chuyện với khách hàng về các tính năng khác nhau của sản phẩm và trả lời bất kỳ câu hỏi nào họ có thể có.

Linh hoạt: Bạn có thể phải làm việc nhiều giờ, đêm hoặc cuối tuần theo tính chất của công việc.

Kiên trì: Không phải mọi khách hàng đều dễ tính, có khách hàng sẽ rất khó khăn trong quá trình thuyết phục. Sự kiên trì đối với một nhân viên sale cũng được xem là chìa khóa thành công.

Khả năng ngôn ngữ: Hiện tại tại Việt Nam đang được hội nhập hóa nên việc một nhân viên bán hàng (nhân viên sale) có năng khiếu tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ thứ 2 khác đều mang lại nhiều điểm thuận lợi.

Những lý do nên làm Sale

Triển vọng nghề nghiệp: Bán hàng có thể tìm thấy trong bất kỳ ngành công nghiệp nào. Hầu hết các doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào doanh thu được tạo ra bởi doanh số. Vì điều này, một nhân viên bán hàng thành công có thể tăng cao triển vọng của bản thân trong một công ty khác và dễ dàng hơn so với ngành khác khi thay đổi nơi làm việc.

Phát triển cá nhân liên tục: Không thiếu các hội thảo đào tạo có sẵn cho nhân viên bán hàng. Ngoài ra còn có các phần trong các hiệu sách dành riêng để trở thành một người bán hàng giỏi. Tóm lại là có rất nhiều tài nguyên có sẵn để cải thiện kỹ năng bán hàng của bạn.

Sự đa dạng: Một điều chắc chắn có thể nói về bán hàng là nó không nhàm chán. Đó là một sự nghiệp đầy hứng thú, thường được tạo ra từ những cơ hội bạn tìm thấy và nắm bắt.

Cơ hội/ tự do làm việc theo sáng kiến ​​riêng: Một trong những kỹ năng tuyệt vời nhất mà một người bán hàng có thể có là sự chủ động. Yếu tố này chỉ có ở một số người thôi, một số người còn phải tùy thuộc vào tính chất công việc. Đối với những người có sự chủ động, nó có nghĩa là sự tự do tuyệt vời khi làm việc. Công ty của bạn đặt ra các mục tiêu cho bạn, nhưng bạn là người tìm ra cách để đạt được chúng.

Phần thưởng cho thành công: Là một phần không thể thiếu trong nguồn tiền chính của các công ty là những phần thưởng tài chính. Nhân viên sale sẽ có mức lương cơ bản, và mức hoa hồng vô cùng hào phóng, chỉ cần bạn chăm chỉ, chỉ cần có kỹ năng sale bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Sự ổn định: Các công ty luôn cần một bộ phận bán hàng. Trong thực tế, trong thời điểm khó khăn, các công ty đẩy mạnh doanh số bán hàng nên các nhân viên sale không lo thất nghiệp.

Thị trường sale đang ngày càng sôi động, bất kỳ ai cũng có thể đáp ứng công việc này. Các doanh nghiệp thường yêu cầu vị trí này không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm bởi vì họ sẽ đào tạo để phù hợp với văn hóa công ty.